Ads Top

Báo Lao Động: Những lần sống sót thần kỳ của con người trong thảm cảnh

Thái Lan vừa làm nên một điều kỳ diệu khi tìm thấy đội bóng đá thiếu niên mất tích trong hang động Tham Luang. Sự kiện này gợi nhắc đến những lần sống sót thần kỳ của con người khi rơi vào hoàn cảnh sống còn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/nhung-lan-song-sot-than-ky-cua-con-nguoi-trong-tham-canh-616638.ldo

Sống sót kì diệu sau 3 ngày bị “mắc kẹt” dưới biển

Harrison Okene - thủy thủ sống sót thần kỳ sau 3 ngày mắc kẹt dưới biển

Sáng 25.6.2013, chiếc tàu chở dầu Jascon 4 bất ngờ bị lật do biển động. Toàn bộ thủy thủ đều thiệt mạng, chỉ trừ ông Harrison Okene - người đã sống sót thần kỳ sau gần 3 ngày mắc kẹt dưới biển, bên trong một khoang tàu nhờ lượng không khí ít ỏi.

Suốt thời gian mắc kẹt, ông Harrison chỉ biết cầu nguyện Chúa trong tình trạng không có gì ăn, thậm chí lượng không khí ngày 1 cạn dần.

Harrison Odjegba đã duy trì sự sống của mình trong suốt 64 giờ đồng hồ dưới biển cho đến khi một thợ lặn của đội giải cứu tìm thấy ông.

Thanh niên 19 tuổi “cưỡi” cơn lốc

Cơn lốc cuốn theo nhà cửa và Matt Suter.

Năm 2006, Matt Suter (19 tuổi, đến từ Misouri) đang ở nhà bà ngoại khi thời tiết bắt đầu có giông bão.

Mọi thứ trở nên tồi tệ khi tiếng gió rít ngày một lớn. Sàn nhà bắt đầu rung chuyển. Một áp lực lớn đã tác động vào căn nhà, cuốn theo Suter và phá hỏng mọi thứ.

Tại thời điểm này, khả năng sống sót của Matt Suter dường như là con số 0. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra. Suter đã sống sót sau “chuyến đi” 150 dặm/giờ, chỉ bị những vết thương nhỏ và bầm tím.

Sự sống kỳ diệu sau tai nạn máy bay và bị mắc kẹt trên núi tuyết

Norman Ollestad cùng cuốn sách viết về hành trình sống còn của mình sau tai nạn máy bay.

Ngày 19.2.1979, Norman Ollestad, khi ấy 11 tuổi, cùng cha bay đến núi Big Bear (California). Đột nhiên, chiếc máy bay Cessna của họ gặp nạn trong một trận bão tuyết và mắc kẹt ở vùng núi cao hơn 2.600m. Cha của Ollestad và người phi công điều khiển máy bay tử vong ngay tại chỗ.

Chỉ còn Ollestad và Sandra - bạn gái của cha Ollestad còn sống. Tuy nhiên, người phụ nữ này gặp chấn thương tương đối nặng với một bên vai bị chệch khớp và phần đầu bị va đập. Trước mắt cậu bé 11 tuổi tại thời điểm ấy là một sườn núi tuyết dốc đứng, cùng sự huấn luyện của cha và nỗ lực sống sót.

Ollestad vác theo cô gái Sandra bị thương, dần dần di chuyển xuống núi từng bước một. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, sức lực của một cậu bé 11 tuổi là quá ít, Sandra đã bị tuột tay và rơi xuống dọc sườn núi.

Tai nạn ấy không hề làm Ollestad nhụt chí, gạt đi mọi nỗi đau và sự sợ hãi, cậu bé cố gắng bước từng bước, bám lấy mọi vật xung quanh để di chuyển xuống núi.

Sau tổng cộng 9 giờ đồng hồ, Norman Ollestad đã khiến mọi người ngạc nhiên khi trở về an toàn sau một tai nạn khủng khiếp.

Minh Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • Matt Suter, Tai nạn máy bay, Tàu chở dầu, Sống sót, Thợ lặn, Hang động, Thủy thủ, Rung chuyển, Minh Hạnh, California, Thái Lan, Măng đá, Cơn giông, Thủy thủ đoàn, Độ richter, Dông

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.