Ads Top

Báo KTĐT: Đội cứu hộ quyết định dạy bơi để đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang ngập nước

Đội cứu hộ quyết định hướng dẫn bơi và lặn cho các thành viên đội bóng để đưa họ ra ngoài hang Tham Luang, hy vọng kết thúc nhanh chóng trong 11 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/doi-cuu-ho-quyet-dinh-day-boi-de-dua-doi-bong-thai-lan-ra-khoi-hang-ngap-nuoc-320126.html

12 thành viên đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi đã được cung cấp thuốc và thực phẩm trong khi các chuyên gia tiếp tục xem xét các điều kiện để đưa đội bóng ra khỏi hang Tham Luang an toàn.

Một thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang.

Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ không dễ dàng. “Nước rất mạnh và đường ra rất hẹp. Muốn đưa các em cần rất nhiều người, "Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan nói với các phóng viên.

“Chúng tôi đang dạy trẻ em bơi lội và lặn", ông nói thêm rằng nếu mực nước giảm và dòng chảy suy yếu, chúng sẽ được đưa ra nhanh chóng.

Vào cuối ngày thứ Ba (3/7) khoảng 120 triệu lít nước đã được bơm ra ngoài, tương đương khoảng 1,6 triệu giờ mỗi giờ.

Các thợ lặn đã mất 3 tiếng đồng hồ để tiếp cận đội bóng mắc kẹt, cách cửa hang khoảng 4 km. Một nhóm khoảng 30 thợ lặn được cho là đang chuẩn bị các bộ dụng cụ lặn, cùng với nhân viên quân sự và một chuyên gia về hang động người nước ngoài.

Một số thành viên không biết bơi, do đó, sẽ mất thời gian để hướng dẫn. Tuy nhiên, các nhân viên cứu hộ sẽ dạy các em cách di chuyển, cách lặn trong hang.

Lan Hương (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Cứu hộ, Hang động, Thợ lặn, Thái Lan, Đội bóng, Mực nước, Tiếp cận, Bơi, Reuters, Prawit Wongsuwan, Lan Hương, Bơi lội, Măng đá, Phó thủ tướng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.