Ads Top

Báo Hải Quan: Đã có 63 lượt xe du lịch tự lái Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Sáng 4/7, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, sau 1 tháng triển khai (kể từ 1/6) có 78 lượt xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam) và ngược lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/da-co-63-luot-xe-du-lich-tu-lai-trung-quoc-vao-viet-nam.aspx

Hoạt động xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) còn thưa thớt.

Trong số này có 15 lượt phương tiện xuất cảnh và 63 lượt phương tiện nhập cảnh; với tổng số 220 lượt hành khách xuất nhập cảnh.

Nhìn chung các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy trình thủ tục đối với phương tiện, hành khách xuất nhập cảnh.

Được biết, phương án quản lý, khai thác thí điểm loại hình xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam) và xe tự lái Việt Nam sang du lịch tại Quế Lâm-Quảng Tây (Trung Quốc) theo Quyết định số 1741/QĐ-UBND ngày 18/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh, thực hiện thí điểm từ ngày 1/6 đến 31/12/2018.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khau quản lý xe du lịch tự lái và tổng hợp kết quả thực hiện, tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ sau thời gian thí điểm.

Được biết, phương tiện là ô tô có trọng tải từ 9 chỗ ngồi trở xuống thuộc sở hữu cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch. Thời gian xe nhập cảnh, lưu hành không quá 5 ngày/ lần cấp phép. Trường hợp bất khả kháng do phương tiện bị hỏng, tai nan giao thông, khi có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được gia hạn tối đa 3 ngày.

Đồng thời, số lượng tối đa không quá 10 xe/đoàn và tổng số xe nhập cảnh ở mỗi bên không quá 50 xe/ngày đêm; khi các khi các xe ở các đoàn nhập cảnh du lịch lần trước đã xuất cảnh thì cấp phép bổ sung cho đoàn khác nhập cảnh nhưng phải đảm bảo tổng số không quá 50 xe lưu hành/ngày đêm ở mỗi bên; không quá 300 xe nhập cảnh/tháng.

Quang Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Cục Hải quan Quảng Ninh, Nhập cảnh, Xe du lịch, Tp Hạ Long, Quang Hùng, Xuất nhập cảnh, Móng Cái, Trọng tải, Cửa khẩu, Quảng Ninh, Sở giao thông vận tải, Cơ quan có thẩm quyền, Tham mưu, Trung Quốc, Việt nam, Cục hải quan

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.