Ads Top

Báo Thế Giới Trẻ: Thợ lặn tiết lộ lý do đội bóng Thái Lan bỏ giày và balo ở lại

Đó là những vật dụng đầu tiên đội cứu hộ tìm thấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/tho-lan-tiet-lo-ly-do-doi-bong-thai-lan-bo-giay-va-balo-o-lai-52829.html

Ben Raymenants, thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng mất tích nói những đứa trẻ dự định sẽ đi tới cuối hang để viết tên mình lên vách đá rồi quay lại. "Lũ trẻ không mang theo thức ăn. Chúng bỏ lại ba lô và giày trước khi lội vào trong đó, cố gắng đi tới cuối hang như một mục tiêu thám hiểm mà chúng đặt ra”, Raymenants nói.

Thợ lặn Ben Raymenants.

Có thể thấy, 13 thành viên quyết bỏ lại đồ đạc cho nhẹ nhàng và với dự định vào sẽ ra ngay, bác bỏ giả thuyết cố tình tiến sâu rồi bị lạc như ban đầu dự đoán. Do mưa lớn và nước dâng đột ngột, đội bóng mới không thể trở ra kịp thời.

“Suốt 9 ngày mất tích, đội bóng không có thức ăn và chỉ còn lại một đèn pin không còn hoạt động được”, Raymenants nói thêm. Họ tìm nguồn nước chảy ra từ vách đá để uống. Kẹt trong hang và không vận động quá nhiều cũng chính là một trong những lý do giúp 13 người dưỡng sức trong điều kiện không có thức ăn.

Tình hình mới nhất của các nạn nhân.

Gia đình các cầu thủ nhí cho biết, cả đội bóng thường xuyên đi chơi cùng nhau, tham gia các hoạt động mạo hiểm như đạp xe trên đường đèo, bơi dưới thác hay thám hiểm hang động.

Hiện nay, vẫn chưa tìm được cách giúp các nạn nhân ra khỏi hang. Các thợ lặn chuyên nghiệp còn phải mất đến 6 giờ đồng hồ để ra được đến cửa hang.

Chưa ra được khỏi hang, HLV đội bóng Thái đã phải đối mặt với án phạt

Anna

Tìm kiếm:✨

  • Hang động, Thợ lặn, Cứu hộ, Giải cứu, Thái Lan, Bơi, Thám hiểm, Mưa lớn, Nhà thám hiểm, Măng đá, Giả thuyết, Đạp xe, Nguồn nước

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.