Ads Top

Báo Giao Thông: 9 ngày không ăn, đội bóng Thái Lan sống sót bằng cách nào?

Những cầu thủ nhí và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang suốt nhiều ngày nhưng vẫn có thể sống sót kỳ diệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/9-ngay-khong-an-doi-bong-thai-lan-song-sot-bang-cach-nao-d262961.html

Cả 13 thành viên của đội bóng mất tích đều sống sót

Theo Supat Khamsueb, thành viên của đội cứu hộ, cả 13 người trong đội bóng bị mặc kẹt ở hang Tham Luang suốt 9 ngày đã sống sót nhờ việc nằm im, hạn chế vận động và uống nước nhỏ giọt từ những phiến đá vôi.

Trên trang Facebook của mình, Khamsueb chia sẻ rằng đã nghe được cuộc trò chuyện giữa lực lượng Hải quân Thái Lan và các cậu bé thông qua bộ đàm. Khi được đội cứu hộ hỏi làm thế nào cả nhóm có thể sống sót, các cậu bé đã trả lời rằng họ cố gắng nằm im và uống nước từ các tảng đá vôi nhỏ xuống.

Theo các chuyên gia, con người có thể sống sót trong vòng 1 tháng nếu có nước uống dù không được ăn gì. Điều quan trọng là cần giữ cho cơ thể không bị mất nước nhưng cũng cần thận trọng với nguồn nước bẩn vì rất dễ nhiễm khuẩn.

Tuy đã tìm thấy tất cả thành viên của đội bóng nhưng thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào để đưa các em ra ngoài an toàn và nhanh chóng. Các phương án vẫn đang được giới chức Thái Lan cùng các chuyên gia bàn bạc kỹ lưỡng.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Hải quân Thái Lan, Cứu hộ, Thái Lan, Cậu bé, Sống sót, Đá vôi, Đội bóng, Thu Trang, Facebook, Nguồn nước, Vòng một, Phiến đá, Hải quân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.