Ads Top

Báo Công Luận: Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mẻ lớn cá mạu ven bờ biển

Một ngư dân ở Hà Tĩnh bất ngờ trúng một mẻ cá mạu hơn 3 tấn bơi vào gần bờ biển ở xóm Chùa. Đây là mẻ cá kỷ lục nhất từ nhiều năm trở lại đây đối với ngư dân vùng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/doi-song-xa-hoi/dia-phuong/ha-tinh-ngu-dan-trung-me-lon-ca-mau-ven-bo-bien-40222

Mẻ cá mạu lớn nhất từ nhiều năm trở lại đây đối với ngư dân vùng biển Cẩm Xuyên

Anh Nguyễn Tiến Bằng (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), chủ nhân của mẻ lưới cho biết, vào sáng ngày 12/7, anh ra vùng biển gần bờ ở trước nhà đánh lưới như thường ngày. Bất ngờ anh phát hiện một đàn cá mạu lớn đang bơi sát bờ khoảng 2 - 3m. Ngay lập tức, anh gọi thêm nhiều ngư dân địa phương sử dụng lưới đánh cá xuống bủa vây bắt.

Sau nhiều giờ đồng hồ, anh Bằng cùng các ngư dân đã kéo trọn được mẻ cá lên bờ với số lượng hơn 3 tấn.

Sau khi biết tin, nhiều thương lái đã đến thu mua với giá khoảng 20.000 đồng/kg.

anh Bằng cùng các ngư dân đã kéo trọn được mẻ cá lên bờ với số lượng hơn 3 tấn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Huyền, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên cho biết, thời gian gần đây tại vùng bờ biển xã Cẩm Nhượng cũng đã từng xuất hiện một số đàn cá mạu, cá cam, cá trích… bơi vào gần bờ biển để tìm kiếm thức ăn, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện với lượng lớn cá mạu và người dân bắt được một mẻ lưới kỷ lục đến như vậy.

Trần Phong

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Cẩm Nhượng, Ngư dân, Cẩm Nhượng, Lên bờ, Cá trích, Cẩm Xuyên, Bờ biển, Nguyễn Sỹ Huyền, Bơi, Thương lái, Anh Bằng, Hà Tĩnh, Nguyễn Minh Triết, Thu mua, Anh, Cá mòi, Mẻ lưới, Chùa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.