Ads Top

Báo CAĐN: Làm rõ 2 đối tượng gây TNGT rồi bỏ trốn

2 giờ ngày 6-7, tại Km 613+40 QL1A thuộc địa phận thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, H. Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xảy ra vụ TNGT giữa người đi bộ và ô-tô chưa rõ BKS. Sau khi gây tai nạn, người điều khiển ô-tô đã bỏ chạy khỏi hiện trường, nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Hải (1959, trú xã Quảng Hưng) bị thương tích nặng phải chuyển vào điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/66_192260_lam-ro-2-doi-tuong-gay-tngt-roi-bo-tron.aspx

Lê Đình Trung khai nhận tại CAH Quảng Trạch.

7 giờ cùng ngày, sau khi nhận được thông tin vụ việc, CAH Quảng Trạch nhanh chóng cử một tổ công tác tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ có liên quan. Quá trình điều tra, xác minh đã xác định phương tiện gây tai nạn bỏ chạy là loại ô-tô 4 chỗ, màu đen và phương tiện gây tai nạn có dấu hiệu bị hư hỏng. Với những thông tin trên, lực lượng CSGT CAH Quảng Trạch đã tập trung xác minh, phối hợp với các đơn vị liên quan và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ phương tiện gây tai nạn. Nhận định nhiều khả năng phương tiện gây tai nạn là của người cư trú trên địa bàn huyện, Đội CSGT khẩn trương rà soát các phương tiện có đặc điểm theo lời bị hại mô tả. Sau gần 9 tiếng đồng hồ xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT CAH Quảng Trạch đã làm rõ và vận động Nguyễn Hoàng Sang (1988, trú thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, H. Quảng Trạch) là người điều khiển ô-tô BKS 73A-066.76 gây tai nạn, đến cơ quan CA để giải quyết.

Trước đó, 10 giờ 40 ngày 2-7, tại Km 8+900 QL12A thuộc địa phận thôn Thu Trường, xã Quảng Trường, H. Quảng Trạch cũng xảy ra vụ TNGT giữa xe máy BKS 73E1-15621 do chị Phạm Thị Hương điều khiển, chở chị Phạm Thị Na (cùng trú xã Quảng Trường) với ô-tô chưa rõ BKS và người điều khiển. Hậu quả, chị Hương và chị Na bị thương, xe máy hư hỏng, người điều khiển phương tiện gây TNGT bỏ chạy khỏi hiện trường. Từ những thông tin của bị hại trình báo, BCH CAH Quảng Trạch nhanh chóng điều động tổ công tác thuộc Đội CSGT tổ chức khám nghiệm hiện trường. Sau quá trình xác minh và từ những chứng cứ thu thập tại hiện trường, tổ công tác xác định được Lê Đình Trung (1993, trú xã Hà Vinh, H. Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), người đã thuê ô-tô BKS 30A-02627 tự lái gây ra vụ TNGT nói trên và điều khiển phương tiện chạy vào TP Huế. Với sự nhanh nhạy, khéo léo, Trung tá Trần Bình Long - Đội trưởng Đội CSGT CAH Quảng Trạch đã nhanh chóng xác định nơi đến của đối tượng, đồng thời trực tiếp liên hệ với CAP An Hòa, TP Huế đề nghị phối hợp và kiên trì vận động, đến 21 giờ cùng ngày, Trung đến cơ quan CA giải quyết vụ việc.

Theo Đội CSGT CAH Quảng Trạch cho biết, với hành vi gây TNGT bỏ chạy, không đưa người bị hại đi cấp cứu, bỏ mặc hậu quả xảy ra, gây nguy hiểm tính mạng người khác là cách hành xử không chỉ vi phạm về đạo đức, quy tắc ứng xử trong văn hóa giao thông mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, khi phát hiện đối tượng gây TNGT bỏ trốn thì người dân, bị hại hoặc người chứng kiến cần kịp thời báo ngay cho cơ quan chức năng, với những thông tin như: đặc điểm phương tiện, BKS, nhận dạng người điều khiển phương tiện gây TNGT bỏ chạy, hướng bỏ chạy để kịp thời xử lý.

Nguyễn Thuận

Tìm kiếm:✨

  • Tú Loan 3, Di Luân, Phạm Thị Na, Trần Bình Long, Nguyễn Hoàng Sang, Quảng Hưng, Người điều khiển xe, Thuộc địa, Người bị hại, Biển kiểm soát, Cảnh sát giao thông, Nhận dạng, Khám nghiệm, Tài xế, Người đi bộ, Thương tích

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.