Ads Top

Báo Bnews: Hãng dược phẩm hàng đầu Mỹ Johnson & Johnson bị phạt và bồi thường hàng tỷ USD

Ngày 12/7, hãng dược phẩm hàng đầu Mỹ Johnson & Johnson (J&J) đã bị yêu cầu khoản nộp phạt và bồi thường 4,69 tỷ USD trong một vụ kiện hãng đã bán các sản phẩm phấn rôm chứa chất a-mi-ăng gây ung thư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/hang-duoc-pham-hang-dau-my-johnson-johnson-bi-phat-va-boi-thuong-hang-ty-usd/90377.html

Đây là vụ kiện mới nhất trong hàng nghìn vụ mà J&J đang phải đối mặt.

Theo luật sư của các nạn nhân, Mark Lanier, hội đồng xét xử tại Tòa án thành phố St Louis, bang Missouri, đã ra phán quyết có lợi cho các nguyên đơn sau 6 tuần xét xử và 8 giờ đồng hồ tranh tụng.

Theo đó, J&J bị phạt 4,1 tỷ USD và bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 550 triệu USD.

Các nguyên đơn, đại diện một nhóm gồm 22 phụ nữ, cáo buộc việc sử dụng phấn rôm của J&J cho mục đích vệ sinh vùng kín gây ra ung thư buồng trứng.

Theo luật sư Lanier, J&J đã “giấu nhẹm” bằng chứng các sản phẩm của hãng chứa a-mi-ăng trong hơn 40 năm.

Trong khi đó, hãng J&J bày tỏ vô cùng “thất vọng” về phán quyết trên. Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới này khẳng định phấn rôm không chứa chất chứa a-mi-ăng hay gây ra ung thư buồng trứng, đồng thời cho biết sẽ đệ đơn kháng án.

TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • A-mi-ăng, Mỹ Johnson, St Louis, Ung thư buồng trứng, Nguyên đơn, Dược phẩm, Missouri, Kháng án, Vụ kiện, Phán quyết, Hội đồng xét xử, Thông tấn xã việt nam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.