Ads Top

Báo ANTĐ: Trung Quốc tuyến bố không 'khai hỏa' trước trong chiến tranh thương mại với Mỹ

Theo Bộ Tài chính Trung Quốc, nước này sẽ không 'bắn phát đạn đầu tiên' trong chiến tranh thương mại với Mỹ và sẽ không là quốc gia tăng thuế trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-bo-khong-khai-hoa-truoc-trong-chien-tranh-thuong-mai-voi-my/773774.antd

“Quan điểm của chính phủ Trung Quốc đã được trình bày rất nhiều lần. Chúng tôi sẽ không bắn phát đạn đầu tiên và sẽ không áp đặt thêm thuế quan trước khi Mỹ làm như vậy”, Bộ Tài chính Trung Quốc đưa ra thông cáo cho hay.

Washington cho biết, Mỹ sẽ áp đặt mức thuế quan mới trị giá 34 tỉ USD lên các mặt hàng Trung Quốc bắt đầu từ ngày 6-7 và Bắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả bằn g nhiều biện pháp tương tự vào cùng ngày.

Mỹ và Trung Quốc liên tiếp ăn miếng trả miếng trong thương mại

Tuy nhiên, trước việc thủ đô Bắc Kinh có múi giờ nhanh hơn Washington D.C 12 tiếng đồng hồ, nếu đúng kế hoạch đề ra thì lệnh tăng thuế của Trung Quốc sẽ có hiệu lực trước lệnh của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang cũng chỉ nói sẵn sàng đáp trả nhưng không làm rõ về thời gian bắt đầu áp đặt mức thuế quan với nhiều mặt hàng từ Mỹ.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng giá mạnh so với đồng USD của Mỹ vào hôm 4-7 sau khi chính phủ Bắc Kinh ra tuyên bố sẽ có biện pháp để ổn định giá trị đồng nội tệ trước những xung đột thương mại.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Mức thuế, Bộ Tài chính Trung Quốc, Lu Kang, Bắc kinh, Áp đặt, Đồng nội, Theo Reuters, Washington, Người phát ngôn bộ ngoại giao, Thương mại, Thuế quan, Khai hỏa, Mặt hàng, Bản tệ, Hàng rào thuế quan, Hỏa lực, Bộ tài chính, Chính sách tiền tệ, Thị trường tài chính, Tiền tệ thế giới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.